Tìm kiếm
  • Yen Tran

Làm thế nào để thành người bán hàng "online" hiệu quả

Đã cập nhật: 19 Th06 2020

Rất nhiều bạn nói với tôi rằng các bạn muốn làm marketing, muốn bán hàng trên facebook mà sao khó quá, không biết khởi đầu từ đâu.


Hãy bắt đầu từ những việc cực "đơn giản" sau

  • Kết bạn: nếu friendlist của bạn dưới 1000 thì thú thật bạn không thể bán hàng qua FB. Bạn sẽ không có tương tác và càng không có viral từ friendlist có sẵng. Bạn hãy nhớ rằng chỉ có 30% bạn bè gia đình có thể ủng hộ mình, và chỉ 50% trong số họ là có thể ủng hộ lần 2. Vậy khách hàng của bạn ở đâu ra, chính là bạn của bạn, bạn của bạn mới... như một mạng lưới bạn xã hội

  • Tương tác với Friendlist: sẽ chẳng ai quan tâm đến bạn nếu bạn không tương tác với họ như việc hàng xóm không bao giờ cười với nhau. Chính xác là như thế các bạn ạ, hãy mang các khái niệm từ ngoài thực tế lên mạng xã hội. Bạn không like (thích) , không comment (bình luận) post (bài) và hình của friendlist thì dần dần thuật toán FB sẽ loại bỏ sự có mặt của bạn trong Wall (tường) của bạn mình.

  • Chia sẻ quan điểm: cái này vô cùng quan trọng - nó là cốt lõi của mỗi con người. Bạn là người không thích nêu quan điểm / chia sẻ cuộc sống thì... bạn không phù hợp làm marketing hay bán hàng online - chỉ đơn giản vậy thôi ^^! hihi. Đơn cữ các bạn hay có "phốt", hay có nhiều người ghét / hoặc yêu đều bán hàng rất tốt đúng không. (vấn đề chia sẻ gì nên hay không mình sẽ bàn ở post khác)

  • Mua hàng qua Facebook. Bạn có phải là người thường xuyên mua hàng qua FB không? nếu không, bạn không thể biết cách thức hoạt động của ngành nghề này. Cho dù các FB bán kem trộn hay FB bán chính thống, brand lớn đều có mặt thành công của nó, bạn hãy follow /like thật nhiều trang FB bán hàng online thành công để biết cách các chủ nhân họ "bán buôn" thế nào. Mua thử 10 - 20 mặt hàng mà bạn muốn sẽ bán trong tương lai để biết một qui trình từ lúc bán đến lúc nhận hàng sẽ ra sao nhé.

  • Cuối cùng là - tuy không phải là điểm mấu chốt nhưng là điểm hiếm, mình tin rằng nhiều người sẽ bất ngờ - đó là review sản phẩm haha. Bạn chưa từng nêu lên quan điểm của mình về bất kì một dịch vụ nào, một sản phẩm nào bạn dùng trong đời trước bàn dân thiên hạ thì bạn không thể biết được ngôn từ gì có thể "thấm" vào lòng người đọc. Bạn review càng nhiều bạn sẽ thấy tương tác của từng bài khác nhau và từ đó bạn sẽ tự mình có cảm nhận về ngôn từ, về thị hiếu của chính friendlist mình.

Đây là những bước tập tành để những người chưa từng biết "bán hàng online" có thể chuẩn bị để xây dựng cho mình một business riêng thành công


Chúc bạn khởi nghiệp tràn đầy niềm vui


Credit - Yen Tran (MSB Hospitality Marketing & E-commerce Director)
15 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả